Hướng dẫn 2S

Trang chủ Tin tức >  Hướng dẫn 2S

Zing Speed: điều có thể bạn chưa biết (1)

Thứ sáu, ngày 12, tháng 06, năm 2009

(Zing) – Sao mọi người có thể làm được như thế nhỉ? Hãy xem những thắc mắc của bạn có nằm trong 10 câu hỏi thường gặp nhất trong Zing Speed không nhé.

Trong Zing Speed có bao nhiêu điều thú vị mà hoặc là bạn chưa gặp qua, hoặc là bạn không để ý đến. Kỳ này Zing Game sẽ giải đáp 10 câu hỏi thông dụng nhất trong quá trình chơi Zing Speed. Một số câu trả lời được dựa trên kinh nghiệm của các game thủ kỳ cực tích lũy trong suốt quá trình chơi từ lúc game chính thức ra mắt. Nếu thấy điều gì thiếu sót, các bạn có thể để lại ý kiến của mình tại phần “viết lời bình” phía dưới.

1. Khi xuất phát, tôi thấy những tay đua khác có thể phóng Nitro vượt lên trước, vậy làm sao để thực hiện điều đó?

 1.  

Trả lời: Để hưởng lợi thế Nitro ngay khi xuất phát, bạn phải canh lúc hệ thống đếm vừa hết số 1 thì nhấn ga. Chính xác vừa đúng ngay lúc hiện lên chữ “Bắt đầu”.

Zing Speed

2. Có phải khi mình bay lên khỏi mặt đất thì khi chạm đất có thể nhấn Nitro để tăng tốc không?

 1.  

Trả lời: Đúng vậy, trong cả 2 chế độ đua tự do và tốc độ, khi chiếc xe từ trên cao đáp xuống mặt đất, bạn sẽ được hưởng một lần Nitro ngắn. Nhưng quan trọng là bạn phải nhấn ga đúng thời điểm, nếu nhanh quá hay chậm quá cũng sẽ thất bại. Chính nhờ vào đặc điểm này, khi bạn bị bốc lên trời do trúng tên lửa, trúng bong bóng hay cơn lốc xoáy… bạn hãy chờ khi vừa chạm xuống đất thì nhấn ga ngay để lấy lại một phần lợi thế về tốc độ.

Zing Speed

3. Tại sao trong kiểu đua tốc độ, đôi khi tôi sử dụng kỹ thuật Drift mà thanh Nitro lại không tăng chút nào cả?

 1.  

Trả lời: Thanh Nitro trong chế độ đua tốc độ chỉ tăng khi bạn thực hiện cú Drift mà không bị đụng vào tường. Ngoài ra góc Drift càng lớn thì thanh Nitro càng tăng càng nhiều. Thế nên nếu ở những khúc cua chữ U, bạn Drift thành công thì gần như bạn sẽ được cả 1 bình Nitro.

4. Tại sao mình về nhất hoài mà không được đứng đầu để nhảy khi chuẩn bị vào màn đua?

 1.  

Trả lời: Chế độ Dance trong Zing Speed khiến nhiều game thủ thích thú, luôn muốn được là người đứng hàng đầu tiên để trình diễn những điệu nhảy đẹp mắt. Nhưng không phải cứ về nhất ván trước sẽ được tha hồ biểu diễn đâu. Hệ thống sẽ sắp xếp dựa vào mức độ “hoành tráng” của xe và quần áo nhân vật. Có nghĩa là bạn mặc đồ càng đẹp, chạy xe càng “ngầu”, càng đắt tiền thì sẽ có nhiều cơ hội được đứng đầu. Bên cạnh đó nếu 2 nhân vật có chỉ số “tài sản” như nhau thì nhân vật nào cấp cao hơn sẽ được ưu tiên.


Ví dụ cả 6 nhân vật đều chạy xe tân thủ và mặc quần áo "rách rưới" giống nhau, ai có đẳng cấp cao hơn sẽ được ưu tiên. Vì thế muốn trở thành người nổi bật thì bạn hãy mua sắm thật nhiều vào.

Zing Speed

5. Bình Nitro màu xanh khác như thế nào bình Nitro màu đỏ?

 1.  

Trả lời: Theo nhiều game thủ có kinh nghiệm đua tốc độ, bình Nitro xanh có thời gian nhiều hơn bình Nitro màu đỏ. Còn làm thế nào có được bình Nitro xanh, xin hẹn các bạn trong bài Cẩm nang đua tốc độ sắp được ra mắt.

6. Quy tắc tính thành tích chung cuộc của chế độ đua tự do đội như thế nào?

 1.  

Trả lời: Trong chế độ đua tự do đội, đội nào có thành viên về nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc dù cho 2 thành viên còn lại còn “chưa hoàn thành” ván đua. Đây là quy tắc khá quan trọng để các tay đua Zing Speed tìm ra các chiến thuật “khác người” cho các giải đấu sau này.

 

 1. 7. Quy tắc tính thành tích chung cuộc của chế độ đua tốc độ đội như thế nào?

 2.  

Trả lời: Trong chế độ đua tốc độ đội, thành tích chung cuộc sẽ dựa vào tổng số điểm của từng thành viên mỗi đội. Đội nào có tổng số điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng. Cụ thể người chơi nào về nhất sẽ được 10 điểm, về nhì 8 điểm, về ba 6 điểm, về tư được 4 điểm…Nếu người chơi không hoàn thành màn đua thì sẽ không được điểm nào cả.

Zing Speed

8. Thật kỳ lạ, tại sao mình đã bật Thiên Sứ lên rồi mà vẫn trúng tên lửa của đối phương?

 1.  

Trả lời: Trong một số tình huống, người chơi khi bật Thiên Sứ lên nhưng vẫn trúng tên lửa hoặc bong bóng. Bản chất vật phẩm Thiên Sứ có thời gian bào vệ bạn rất ngắn. Theo nhiều cao thủ Zing Speed: Thiên Sứ chỉ chính thức bảo vệ người chơi từ lúc giang cánh đến lúc cụp cánh vào. Như vậy, nếu bạn kích hoạt Thiên Sứ quá muộn (Thiên Sứ chưa kịp mở cảnh ra) thì vẫn có thể trúng tên lửa và các chiêu tấn công khác như thường. Thời gian Thiên Sứ giang cánh chỉ có 2 đến 3 giây thôi.

9. Làm sao để mình biết là mình quăng vật phẩm có trúng đối phương hay không?

 1.  

Trả lời: Nếu bạn để ý thì sẽ thấy khi mình quăng vật phẩm trúng đối thủ, trên màn hình sẽ xuất hiện một khung hiệu ứng nhỏ nằm ở góc trái trên, cho bạn thấy đối thủ của bạn “dính chưởng” như thế nào. Ngoài ra khi có một đối khủ khác “hăm he” vượt qua bạn, hệ thống cũng sẽ thông báo đến bạn bằng một khung hiệu ứng ở góc trái dưới.

Zing Speed

10. Khi rơi xuống vực, tôi thấy đối thủ của tôi trở lại đường đua rất nhanh, còn tôi thì mất khá nhiều thời gian. Tại sao lại như vậy?

 1.  

Trả lời: Đơn giản lắm, khi nào bạn rơi xuống vực, mất phương hướng hay kẹt trong… bụi rậm chẳng hạn, thì cứ bấm nút R thử xem, bạn sẽ có đáp án ngay.

Dữ liệu đang cập nhật

Tin tức

xem thêm

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top