Hướng dẫn 2S

Trang chủ Tin tức >  Hướng dẫn 2S

Zing Speed: Cẩm nang đua tốc độ

Thứ năm, ngày 25, tháng 06, năm 2009

(Zing) – Hãy quên chuyện đợi đường thẳng mới sử dụng Nitro đi, bạn phải tập sử dụng Nitro trong toàn bộ thời gian trên đường đua Zing Speed.

Zing Speed

Trong cẩm nang lần trước, chúng ta đã có những kinh nghiệm “chinh chiến” khá thú vị trong thể loại đua tự do. Chắc hẳn các bạn cũng thấy, cho dù có “pro” đến mấy thì trong thể loại đua này độ... “hên xui” có ảnh hưởng khá lớn đến kết quả ván đua. Thế nhưng đua tốc độ lại khác, trình độ của tay đua thể hiện rất rõ rệt trên kết quả, từng giây, từng phút, từng kỷ lục mới được xác lập có thể đem đến cho các tay đua niềm vinh dự mà không ai có thể phủ nhận.

Thế nhưng để đua tốt trên các đường đua tốc độ, bạn không thể không biết đến các kỹ thuật Drift, cũng như cách sử dụng Nitro sao cho hợp lý. Có nhiều bạn khi xem đoạn phim trên của một game thủ Trung Quốc đều tỏ vẻ “hãi hùng” và khâm phục. Nhưng thật ra bạn hoàn toàn có thể đạt trình độ như game thủ ở đoạn clip trên, và thậm chí là còn có thể biểu diễn tuyệt vời hơn thế nữa, quan trọng là bạn phải chăm chỉ luyện tập.

Perfect Drift và Double Drift


Thao tác thực hiện hai cách Drift này Zing Game đã giới thiệu đến các bạn trong bài viết “Bí quyết Drift”, vấn đề bây giờ là ứng dụng vào những màn đua như thế nào? Nhiều game thủ cho rằng, Perfect Drift nên sử dụng ở những góc cua L và M (góc 90 đến 135 độ), Double Drift sử dụng ở góc cua chữ U (180 độ).


Thế nhưng theo lời khuyên của tác giả thì Double Drift thích hợp trong mọi trường hợp, quan trọng là bạn có đủ khả năng để thực hiện hay không. Nếu như bạn chưa tập Drift, thì nên tập Double Drift ngay từ đầu, thao tác thực hiện Double Drift chỉ phức tạp hơn Perfect Drift ở việc nhấn giữ nút Shift, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn tới 2 lần Nitro ngắn thay vì 1 nếu sử dụng Perfect Drift.

Zing Speed

Sử dụng Nitro như thế nào cho hiệu quả?


Khi đã biết Drift, công việc bạn cần làm là sử dụng Nitro kiếm được như thế nào cho hiệu quả. Đối với nhiều tay đua thì Nitro sử dụng hiệu quả nhất trong các đoạn đường dài và thẳng. Điều này không sai. Thế nhưng với những đường đua ít hoặc thậm chí không có một khúc đường thẳng nào dài dài một chút thì sao? Chẳng lẽ không sử dụng Nitro trong cả màn đua?


Nếu xem các đoạn clip quay lại những kỷ lục của game thủ ngoại hạng, bạn sẽ thấy rằng họ kết hợp và sử dụng Nitro gần như trong toàn bộ thời gian trên đường đua, ngay cả những khúc cua và cả lúc Drift. Vì sao như vậy, vì đơn giản với tốc độ cao và góc Drift lớn bạn sẽ nhận được một lượng điểm Nitro cực lớn, thậm chí với những góc cua chữ U, bạn có thể kiếm đủ 1 bình Nitro Đỏ. Thêm vào đó với kỹ thuật Double Drift, bạn luôn có 2 lần Nitro ngắn sau mỗi khúc quẹo. Nếu bạn không tự tin sử dụng Nitro liên tục, bạn đã tự lãng phí những ưu thế mà mình cố gắng lắm mới có được.

Đối với những đường đua có địa hình đặc biệt (vực sâu, có nhiều chướng ngại vật) hay có các vùng tăng tốc, bạn cũng cần phải tính toán để không phí phạm hay tự đánh đố mình khi sử dụng Nitro ở đây.

Nitro Xanh và Nitro Đỏ


Nitro Đỏ chắc đã quen thuộc với các bạn, cón Nitro Xanh là gì? Nitro Xanh chỉ xuất hiện trong chế độ đua Tốc Độ Đội. Trong chế độ đua này, bạn sẽ thấy có 2 ống Nitro, 1 ống là điểm Nitro cá nhân, 1 ống là điểm Nitro đồng đội. Khi bạn thực hiện 1 pha Drift thành công, cả 2 ống Nitro sẽ tăng lên. Đồng thời, ống Nitro đồng đội của các tay đua cùng phe với bạn cũng sẽ tăng một lượng tương ứng và ngược lại.

Zing Speed

Khi ống Nitro cá nhân đầy, bạn sẽ nhận được 1 Nitro đỏ cũng như chế độ đua Tự Do Cá Nhân. Và khi ống Nitro đội đầy, bạn sẽ được nâng cấp 1 Nitro đỏ thành Nitro Xanh. Nếu như ống Nitro đồng đội đầy trong khi bạn chẳng có một cái Nitro Đỏ nào cả, thì ống Nitro đồng đội sẽ giữ nguyên hiện trạng đầy cho đến khi bạn tích lũy đủ điểm Nitro cá nhân để nhận luôn một Nitro Xanh. Với Nitro Xanh, bạn sẽ có thời gian tăng tốc lâu hơn.


Hy vọng những chia sẽ trên có thể giúp ích cho các tay đua Zing Speed khi phiên bản Open Beta chính thức ra mắt. Hãy tập luyện chăm chỉ và cần mẫn, bạn sẽ nhận được thành quả ngoài sự mong đợi.

Dữ liệu đang cập nhật

Tin tức

xem thêm

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top