Hướng dẫn 2S

Trang chủ Tin tức >  Hướng dẫn 2S

Zing Speed: bí quyết Drift

Thứ tư, ngày 10, tháng 06, năm 2009

(Zing) – Trong chế độ đua Tốc Độ, kỹ năng Drift (đua lết bánh) tỏ ra đặc biệt quan trọng nếu như bạn muốn đạt được thành tích cao.

Nếu như trong mục đua Tự Do của Zing Speed, bạn đa phần dựa vào các vật phẩm (đạo cụ) để giành chiến thắng thì ở đua Tốc Độ, bạn không có bất cứ vật phẩm nào và phải dựa vào kỹ năng của mình để về đích sớm nhất. Trong đua tốc độ, kỹ năng Drift được xem là quan trọng nhất vì đây là “nguồn thu” khí nitro (N2O) dùng để tăng tốc trong các pha “bắt tốc độ”. Trong chế độ đua Tốc Độ, bạn có 2 ô vật phẩm dùng để bơm khí và để dành sử dụng.
 


Trong Zing Speed, các khúc cua chủ yếu gồm hình L (góc 90 độ), chữ M (góc xéo) và đặc biệt khó là chữ U. Khúc cua chữ L khá đơn giản và dễ dàng vượt qua bằng phương pháp Perfect Drift, kỹ thuật đua lết bánh cơ bản nhất.
 

Khi bắt đầu vào khúc cua, bạn sẽ nhấn cùng lúc nút tăng tốc, chỉnh hướng trái/phải kết hợp nút Shift để Drift.

Thao tác thứ hai khó hơn một chút khi bạn phải chỉnh hướng ngược lại so với hướng Drift đồng thời tăng tốc thẳng lên phía trước.

Thao tác thứ ba là tạm thời không bấm bất cứ nút nào và ngay sau đó bấm nút tăng tốc để xe thoát khỏi khúc cua.


Kỹ thuật Perfect Drift chỉ khó ở thao tác cuối cùng: việc canh thời điểm thả các nút và nhấn nút tăng tốc ngay sau đó. Sau một pha Drift thành công, bạn sẽ bơm được một lượng N2O đáng kể và có thể sử dụng khi muốn tăng tốc vượt mặt đối thủ.

zing speed

Perfect Drift

Đối với những khúc cua “gắt” như chữ M và U, kỹ thuật Double Drift sẽ là cứu cánh của bạn. Double Drift khá khó thực hiện nhưng có lợi thế là tăng tốc nhanh gấp 2 lần so với Perfect Drift. Giống như tên gọi, Double Drift yêu cầu bạn Drift đến 2 lần cho một khúc cua, cũng với thao tác tương tự như Perfect Drift. Để dễ hình dung, Double Drift tương tự như “đánh võng lạng lách” trong đua xe máy. Sở dĩ Double Drift được khuyến khích ứng dụng cho các khúc cua M và U là do ở những khúc cua này, xe của bạn gần như dừng hẳn và Double Drift sẽ giúp bạn “đề pa” tốt hơn khi thoát khỏi cua.

zing speed

Double Drift

Trong đua Tốc Độ, phần lớn sự thắng bại nằm ở việc ai có kỹ năng Drift cao hơn. Một điều cần lưu ý là trong khi ôm cua, nếu bạn lỡ tay để xe mình chạm vào vệ đường hoặc các chướng ngại vật thì lượng N2O kiếm được sẽ… mất trắng. Ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng Drift đối với những khúc cua bình thường chỉ cần vượt qua bằng việc giảm tốc và quẹo, đôi khi lại tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Việc quan sát bản đồ trong chế độ đua Tốc Độ có phần quan trọng hơn đua Tự Do, khi bạn phải cân nhắc xem chọn các đoạn đường thẳng để sử dụng N2O “hết ga hết số”. Mặc dù kỹ thuật Drift không mấy dễ làm, nhưng chỉ cần luyện tập chăm chỉ, chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành một “cao thủ” Drift trong chế độ đua Tốc Độ.

Dữ liệu đang cập nhật

Tin tức

xem thêm

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top