Danh mục trang trong Game Zing

Danh sách game

  • Forum
  • WebSite
  • Download
  • Chơi ngay

Thư viện download

Form tìm kiếm

Giới thiệu Kiếm Thế

Trang chủ Tin tức >  Giới thiệu Kiếm Thế

Kiếm Thế: Nói về hệ thống điểm Uy Danh và Vinh Dự

Thứ ba, ngày 24, tháng 11, năm 2009

(Zing) – Phong độ và đẳng cấp người chơi sẽ thể hiện rõ ràng thông qua điểm số Uy Danh Giang Hồ và Vinh Dự Tài Phú của họ trong Kiếm Thế.

Dạo quanh các diễn đàn về Kiếm Thế, các bạn có thể thấy rất nhiều các topic hỏi về cách kiếm các loại điểm như Uy Danh Giang Hồ, các loại điểm Vinh Dự Thủ Lĩnh, Võ Lâm, Tài Phú… Có thể nói, Kiếm Thế là trò chơi MMORPG đầu tiên có nhiều loại điểm như vậy, và hầu như tham gia bất cứ hoạt động gì trong game bạn đều có một loại điểm vinh dự hoặc danh vọng của hoạt động đó: nghĩa quân Bao Vạn Đồng, Bạch Hổ Đường, Thương Hội, Tống - Kim, Tiêu Dao Cốc

Tất nhiên, việc thu thập các loại điểm này có mục đích riêng, ví dụ như Uy Danh Giang Hồ cao bạn có thể mua Tinh Lực, Hoạt Lực giảm giá hoặc dùng bạc khóa để đổi bạc thường, trong khi đó ba loại điểm vinh dự (Thủ Lĩnh, Võ Lâm, Tài Phú) thì là căn cứ để mua các loại áo choàng Phi Phong giúp tăng các thuộc tính nhân vật… Lợi ích của các điểm này ai cũng thấy, nhưng đi kèm những điểm này là “thời hạn sử dụng” và một số điểm như Uy Danh Giang Hồ sẽ trừ theo thời gian. Hậu quả của việc này là một số người chơi sẽ không có cơ hội tham gia các hoạt động trong game do không đủ điểm Uy Danh Giang Hồ do bị trừ, hoặc luôn phải “chạy đua” trong top server để có thứ hạng vinh dự cao, vốn là điều kiện để nhận Phi Phong và các danh hiệu khác.

Điểm “phong độ”: Uy Danh Giang Hồ


Chúng ta hãy nói về điểm Uy Danh Giang Hồ trước. Điểm này sẽ bị trừ mỗi ngày là 2% số điểm nhưng không quá 20 điểm. Uy Danh Giang Hồ là điều kiện để tham gia các hoạt động trong game, nếu dưới đẳng cấp 80 thì bạn có rất nhiều cơ hội để nhận điểm này. Tuy nhiên, ở đẳng cấp thấp thì việc trừ điểm này khiến một số game thủ khá nản lòng vì công sức của họ bỏ ra trong ngày đến hôm sau đã bị trừ khá nhiều. Ở diễn đàn Kiếm Thế, một trong những topic sôi động nhất là tranh luận về việc có nên bỏ đi việc trừ điểm Uy Danh Giang Hồ hằng ngày hay không, hoặc điều chỉnh việc cộng trừ Uy Danh Giang Hồ để phù hợp hơn, tránh việc game thủ nản lòng không muốn tiếp tục tham gia vào game.

kiếm thế

Tranh luận về điểm Uy Danh Giang Hồ trên diễn đàn Kiếm Thế.

Game thủ có nick Thienngan90 cho biết: “mình cũng không đồng ý trừ điểm uy danh tý nào cả. Đánh vất vả mới kiếm được chút điểm mà lại bị trừ. Này chỉ dành cho những ai chơi 24/24h thôi. NPH phải công bằng cho mọi game thủ chứ”. Chia sẻ với ý kiến này nhưng có phần tích cực hơn, game thủ có nick Khanhhaiha1 kiến nghị: “trong trường hợp VNG không bỏ cái này thì em xin có 1 đề nghị là tăng thêm điểm uy danh khi làm nv hoặc là cho thêm vài nv nữa để có điểm chứ mấy cái nv bạch hổ đường , đứng top TK... sao mà thấy khó quá…

kiếm thế

Tống - Kim là một trong những hoạt động đem lại Uy Danh Giang Hồ trong Kiếm Thế.

Theo chủ quan của người viết, việc trừ điểm Uy Danh Giang Hồ hằng ngày cũng có một lý lẽ riêng, giúp xác định được công sức của từng người chơi đã bỏ ra trong game như thế nào sau mỗi ngày. Đây cũng là một cách duy trì lượng người chơi khá thông minh của Kiếm Thế, những ai thực sự đầu tư thời gian và công sức vào trò chơi sẽ được trải nghiệm những hoạt động thú vị trong game. Dưới đẳng cấp 80, vẫn còn khá nhiều hoạt động không tốn quá nhiều công sức như Đoán Hoa Đăng, nhiệm vụ Nghĩa Quân… để bạn kiếm Uy Danh Giang Hồ. Tuy vậy, những gợi ý về việc điều chỉnh việc cộng nhiều điểm Uy Danh Giang Hồ hơn cho những người chơi level thấp trong Kiếm Thế cũng đáng được xem xét, từ đó tránh được việc những tân thủ nản lòng khi chơi.


Điểm “đẳng cấp”: Vinh Dự Tài Phú


Tronng ba loại điểm Vinh Dự, Vinh Dự Tài Phú là điểm tương đối đơn giản và đa phần người chơi thu thập điểm này để mua áo choàng Phi Phong là chính. Nếu như Vinh Dự Thủ Lĩnh và Võ Lâm yêu cầu người chơi bỏ khá nhiều công sức tham gia tổ đội, bang hội, gia tộc và các hoạt động của trò chơi, Vinh Dự Tài Phú sẽ căn cứ vào độ “khủng” của trang bị trên người nhân vật để đánh giá. Nếu đầu tư Huyền Tinh “ép đồ” càng cao, đặc biệt là thăng cấp Ngũ Hành Ấn thì số điểm Vinh Dự Tài Phú của bạn càng cao lên. Đặc biệt, khi mua Lục Thao Tập Chú (Trận Đồ Bát Quái), bạn sẽ nhận được khá nhiều điểm Vinh Dự Tài Phú, từ 450 đến 500 điểm/lần.

kiếm thế

Những Phi Phong khủng, ước mơ của các game thủ Kiếm Thế.

Khác với Uy Danh Giang Hồ, điểm Vinh Dự Tài Phú không bị trừ theo thời gian, nhưng nó cũng không dễ dàng thu thập được và muốn vào top cũng không phải chuyện đơn giản. Mức độ đầu tư của bạn vào trang bị, ngũ hành ấn sẽ phản ánh cấp độ áo choàng Phi Phong mà bạn nhận được, và chưa kể bạn cần phải “đua top” với những game thủ khác trong server để có thứ hạng mà Phi Phong yêu cầu. Đó là chưa kể, khi bạn “rã” trang bị để đầu tư Huyền Tinh vào trang bị khác thì điểm Vinh Dự Tài Phú cũng có thể bị giảm, hoặc việc hết hạn sử dụng 1 tháng của các Bát Quái Trận của sẽ ảnh hưởng đến điểm Tài Phú của bạn. Nếu bạn “xui xẻo” rơi vào một server có độ cạnh tranh cao thì sự đầu tư của bạn để có Phi Phong lại càng cao hơn nữa.

kiếm thế

Ép trang bị lên cấp cao là một trong những cách kiếm điểm Vinh Dự Tài Phú trong Kiếm Thế.

Sự  hấp dẫn của Kiếm Thế ở hệ thống điểm là không thể chối cãi, với yêu cầu tham gia hàng loạt những hoạt động đa dạng trong game và đặc biệt là sự cạnh tranh đẳng cấp giữa các nhân vật để sở hữu những món đồ Phi Phong “khủng”. Đây có thể xem là một cách “giữ chân” người chơi khá khéo léo của Kiếm Thế do những thử thách đến từ chính những người chơi với nhau. Nếu có những ý kiến chia sẻ hoặc góp ý về hệ thống điểm Uy Danh Giang Hồ hay Vinh Dự trong game, bạn hãy cùng Zing Game thảo luận ở phần cuối bài viết nhé.

Tin tức

xem thêm

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top