Hướng dẫn Gunny

Trang chủ Tin tức >  Hướng dẫn Gunny

Gunny: Nghệ thuật farm đá

Thứ năm, ngày 21, tháng 05, năm 2009

(Zing) - “Dạo này Gunny hàng khủng dữ quá!”, chắc hẳn bạn đang lo lắng và cảm thấy bức xúc lắm đúng không? Thật ra muốn có nhiều đá không khó đâu, bạn tin không?

Theo kinh nghiệm giang hồ, có rất nhiều cách chủ động để lấy đá trong Gunny: Nào là mới vào thì “tự tử” liền để lượm rương, nào là đeo đồ thật nhiều may mắn để khi ăn rương nhiều cơ hội ra đá, nào là khi lâm trận không lo bắn mà toàn dùng 3 tia để gom rương. Thật ra các cách đó cũng không quá tệ nhưng nếu bạn không bị mất uy tín thì cũng hao tổn tiền bạc. Vậy có cách nào có thể farm đá thật hiệu quả và dễ dàng, không bị chửi cũng không tốn tiền?

(Farm hay còn gọi là "cày", thường được giới game thủ ám chỉ việc cố gắng thu hoạch thật nhiều một loại vật phẩm hay loại điểm nào đó trong game)

Farm đá chẳng khó tí nào!

Câu trả lời là có, tuy nhiên, cách này đôi khi sẽ nhàm chán và bạn phải chịu cực, thành quả kiếm được không cao nhưng chăm chỉ bạn sẽ thấy rằng vài chục cục đá trong 3 tiếng đồng hồ là chuyện…. dễ ẹc.

Đầu tiên chúng ta hãy tìm một vài quy tắc về rương báu. Đá chỉ có khi bạn lượm được rương báu trong màn chơi (có thể bắn trúng, có thể chết rồi bay đi lượm). Vì thế để có đá thì phải làm cho rương báu xuất hiện. Theo kinh nghiệm đúc kết từ game thủ, khi một người chơi bị bắn trúng, rương báu sẽ xuất hiện từ 1 đến 2 chiếc. Bắn góc càng cao khả năng xuất hiện rương báu càng nhiều. Điều đáng quan tâm là vị trí rương xuất hiện thường nằm gần quỹ đạo bắn của người chơi. Thế nên nếu hai hay nhiều nhân vật đứng gần sát nhau, thì gần như rương chỉ xuất hiện chung quanh họ.


Yêu cầu duy nhất của việc farm đá là bạn có 2 máy tính. Đơn giản là vì Gunny không cho phép chạy 2 nhân vật trên cùng một máy tính, nhưng công việc farm đá này lại cần ít nhất 2 nhân vật. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện có 2 máy tính, bạn vẫn có thể dùng một máy để farm đá. Chúng tôi sẽ mách nước cho bạn ở phần bên dưới. Còn bây giờ chúng ta hãy chuẩn bị để farm đá thôi.

Quy trình farm đá.

Rương báu thường xuất hiện xung quanh quỹ đạo đường đạn

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị hai nhân vật. Nếu trước đây bạn chỉ chơi một nhân vật thì bây giờ có thể tạo thêm một nhân vật phụ.


Bước 2: Đăng nhập cả hai nhân vật vào cùng một máy chủ, vào cùng một phòng chơi và nhớ đặt mật khẩu phòng để những người khác không làm phiền bạn nhé.


Bước 3: Cho cả hai nhân vật sử dụng vũ khí là búa đá, tháo hết trang bị ra. Thiếp lập chế độ chơi là cướp cờ. (Mục đích chủ yếu của bước 3 là giúp cho nhân vật của bạn gây ra thật ít sát thương nhưng khả năng chịu đòn tăng lên nhiều nhất.)

Dùng búa đá thôi nhé

Bước 4: Hãy chọn một bản đồ có địa hình tương đối bằng phẳng, không cheo leo vách đá, không có nền đất quá mỏng. (Theo kinh nghiệm tác giả bản đồ công trường là thích hợp nhất, vì có nền đá cứng).


Bước 5: Vào màn đấu, tìm cách cho 2 nhân vật có thể di chuyển đến gần sát nhau (khoảng cách tối ưu là 3 đến 4 cm)

Bây giờ, bạn hãy luân phiên cho 2 nhân vật bắn trúng nhau, nhưng nhớ là không nên dùng vật phẩm hỗ trợ, hãy sử dụng góc bắn cao nhất có thể. Rương báu sẽ xuất hiện ngay giữa hai nhân vật, rất gần để bắn trúng. Nếu bạn muốn cho cả hai nhân vật farm đá thì chẳng có gì để nói, nhưng nếu bạn chỉ muốn nhân vật chính có đá, thì cứ cho nhân vật phụ quay lưng lại bắn đại đi đâu đó, cũng chẳng ảnh hưởng gì cả. Hãy cố gắng tính toán để rương báu xuất hiện càng nhiều, cũng đồng nghĩa số đá có thể nhận được càng cao.

Thành quả sau mỗi màn farm. Chẳng mấy chốc đã sẽ đầy rương

Trung bình một màn như thế bạn sẽ ăn được trên dưới 30 rương báu, trong đó xác suất ra đá là khoảng 4 đến 6 viên, thời gian tương đương 20 phút. Nếu nhân lên trong vòng 3 tiếng đồng hồ bạn đã có được gần 50 viên đá các loại. Con số bạn không tưởng tượng nổi đúng không? Ước mơ vũ khí +5, +6 không còn xa nữa. Hãy tham khảo thêm cách thức dung luyện đácường hóa vũ khíZing Game đã chia sẻ đến các bạn.

Làm sao để một máy chơi được 2 nhân vật Gunny cùng lúc?

Lưu ý:

Gunny không cho một máy đăng nhập cùng lúc 2 nhân vật chắc hẳn game thủ chơi Gunny nào cũng biết. Việc dùng phần mềm can thiệp có thể vi phạm các quy định người dùng mà nhà phát hành đưa ra. Các bạn hãy suy xét kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

2 nhân vật chơi cùng lúc trên một máy tính

Khác với các webgame khác, Gunny được xây dựng trên công nghệ flash tiên tiến nên rất khó có thể đăng nhập hai nhân vật trên cùng một máy tính, dù rằng bạn dùng nhiều trình duyệt web khác nhau. Đơn giản là vì flash player luôn dùng chung file dữ liệu nên bạn có dùng trình duyệt nào cũng khó qua mặt được hệ thống.


Có nhiều cách để khắc phục như tạo hệ điều hành ảo, tạo đĩa cứng ảo nhưng cách chúng tôi giới thiệu đến các bạn là tạo ra một vùng dữ liệu ảo cho trình duyệt. Và chương trình tốt nhất để làm việc này là SandboxIE. SandboxIE sẽ tạo ra một vùng dữ liệu hoàn toàn cách ly với các dữ liệu khác trên ổ cứng, và như thế dữ liệu của Gunny sẽ nằm trên 2 vùng riêng biệt để bạn có thể chơi được 2 nhân vật trên cùng một máy.

Công việc rất đơn giản, bạn chỉ việc download chương trình về, cài vào máy. Mở chương trình lên bạn sẽ thấy một tab có tên Sandbox, vào đó tạo một cái box, chọn chương trình chạy là Web Browser. Chương trình sẽ mở một cửa sổ trình duyệt mà dữ liệu đã được cách ly, thế là xong.


Do phiên bản bạn đang sử dụng là miễn phí nên chỉ kích hoạt được 1 box cũng có nghĩa là chỉ chơi thêm được một nhân vật Gunny. Để chơi được nhiều nhân vật hơn bạn phải mua bản quyền để có bản đầy đủ


Chúc các bạn chơi vui và có nhiều giây phút thú vị với Gunny.

Tin tức

xem thêm

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top